Playlist Video

Đối Tác Khách Hàng

Tin tức sự kiện

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Tìm hướng đi mới cho ngành nhựa

Việc các tập doàn doanh nghiệp nước ngoài chuyên về nhựa gia dụng với các công nghệ kĩ thuật cao đang mở rộng đầu tư vào nước ta đã tạo ra  cho chúng ta những cơ hội nhưng kèm theo đó là những khó khăn đối thách thức đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hiện nay các doanh nghiệp nhựa của chúng ta đều phải nhập nguyên liệu và máy móc, công nghệ từ nước ngoài chứ chưa thể chủ động được.Doanh thu của ngành chủ yếu thừ trong nước chứ chưa vươn xa ra nước ngoài được.( Chỉ có một số doanh nghiệp phát triển đầu tư ra nước ngoài: Đại Đồng Tiến)

>> Rổ nhựa

>> Thùng rác

Điều này cho chúng ta thấy rằng lợi nhuận từ thị trường nội không thể đáp ứng được nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. Bước vào thời điểm kinh tế khó khăn , rất nhiều doanh nghiệp đã và đang tự tìm cho mình những hướng đi mới để có khả năng phát triển và cạnh tranh.

Hầu hêt các doanh nghiệp hiện nay đều đang hướng đến việc: Mở rộng thị trường, tăng sức cạnh tranh , tăng thị phần, tăng vốn để phủ kênh phân phối sản phẩm của mình.Quan trọng nhất ở đây là hạn chế bớt đối thủ cạnh tranh để còn cạnh tranh với những đối thủ còn lại.

Hướng đi của ngành nhựa hiện nay có những xu hướng sau:

- Sát nhập chiều ngang: Hai công ty có cùng sản phẩm và kênh phân phối - cùng cạnh tranh trong một thị trường

- Sát nhập mở rộng thị trường: Hai công ty có cùng dòng sản phẩm nhưng thị trường khác nhau

- Sát nhập mở rộng sản phẩm: Hai công ty có cùng thị trường nhưng kinh doanh khác sản phẩm

- Sát nhập hình thức tập đoàn: Nhiều công ty sản xuất có cùng lĩnh vưc kinh doanh muốn đa dạng hóa ngành nghề chủng loại

Với hướng đi này chúng ta có thể từ những doanh nghiệp nhr tạo nên những doanh nghiệp lớn với những vốn đầu tư rất lớn - Tạo khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp ở nước ngoài.