Playlist Video

Đối Tác Khách Hàng

Tin tức sự kiện

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Thùng rác - Việc phân loại rác tại các quốc gia - Phần 2

Trong phần này chúng ta cùng tìm hiểu ý thức sử dụng thùng rác nơi công cộng và xử lí rác nơi công cộng của một số nước châu Á.

Tại một sô nước châu Á việc phân loại rác thải là một điều cực kì quan trọng và cần thiêt, nó gần như là đi vào trong cuộc sống , công việc hàng ngày của mỗi người dân:

*** Tại Nhật Bản:

Tại những đường phố, những khu vui chơi ở Nhật Bản chúng ta sẽ không thể bắt gặp những chiếc thùng rác công cộng được. Việc bỏ rác tại quốc gia này được quy định rất chặt chẽ và nghiêm ngặt - Bạn sẽ phải hoàn toàn tuôn thủ nghiêm ngặt quá trình xử lí và phân loại rác thải. Sau quá trình phân loại rác thải bạn có thể sử dụng thùng rác tại một số quán ăn,.....hoặc có thể mang về thùng rác của chính gia đình minh. Nếu được một lần đến thăm những thành phố xinh đẹp tại Nhật Bản thì bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những đưuòng phố cực kì sạch sẽ ở đây.

Thùng rác công cộng tại Nhật Bản

*** Đảo quốc sư tử - Đất nước Singapore

Bạn sẽ không bao giờ gặp một người dân Singapore vừa đi vừa cầm một phần ăn vặt - Chúng ta sẽ không thể tìm đưuọc thùng rác tại các khu phố . Những nơi mà bạn có thể tìm thấy để bỏ rác không gì khác ngoài những quán ăn, những sân bay, .... vì đây là những nơi duy nhất mà người Singapore họ bỏ rác.

Bạn sẽ bị phạt rất nặng nếu mắc phải những lỗi ảnh hưởng đến môi trường và nơi công cộng - Nhưng bạn cũng có thể bớt đi sự lo lắn vì vẫn có thể may mắn bắt gặp được những chiếc thùng rác tại cột điện hay gần những trạm xe buýt, nhưng không phải đâu cũng có.

Thùng rác công cộng tại Singapore

***Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc bạn sẽ không thể tìm thấy được thùng rác công cộng nào vì tại đây việc đặt thùng rác công cộng đã bị ngưng từ 30 năm về trước. Nếu bạn có mua sắm ở đây bạn có thể gửi lại rác cho chủ để hộ vứt hộ không thì bạn sẽ phải tự tìm lấy một khu vự cho phép bỏ rác.