Playlist Video

Đối Tác Khách Hàng

Tin tức sự kiện

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Thùng rác - Việc phân loại rác tại các quốc gia - Phần 1

Tại mỗi quốc gia, mỗi địa danh trên thế giới chúng ta đều có những quy định riêng về việc bỏ rác nơi công công. mỗi chúng ta còn có ý thức trong việc bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường chung. Hôm nay tôi xin phép chia sẻ một số kinh nghiệm về việc bỏ rác nơi công cộng tại một số quốc gia :

Các nước thuộc khu vực châu Âu - Châu Mỹ:

***Tại Anh:

Tại quốc gia này không có quá nhiều thùng rác tại các nơi công cộng như những đường phố, quảng trường hay công viên nhưng tại các của hàng quán ăn chúng ta đều có thể bắt gặp các địa điểm để bỏ rác và những thứ không cần thiết

Thùng rác công cộng tại Anh

***Tại Pháp:

- Thùng rác có rất nhiều tại nơi công cộng và khoảng cách giữa những chiếc thùng rác không hề xa. Những chiếc thùng rác ở đây được thiết kế dưới dạng túi nilon để tránh tình trạng khủng bố. Những loại rác ở đây cũng yêu cầu được phân loại giữa các loại rác khác nhau.

- Khi có ý định sống ở đây thì việc bạn bắt gặp hình ảnh những chiếc thùng rác lớn 4 bánh xe trong các gia đình hoàn toàn không phải là chuyện hiếm. Họ thường tự giác mang rác trong gia đình đi đến nơi cố định để được dịch vụ thu gom rác mang rác đi xử lí. Những người ở Pháp họ cũng rất tiết kiệm khi những người ở đây họ thường gấp gọn gàng những quần áo bỏ đi sau đó mang ra phố để vào một nơi bắt mắt để ai có nhu cầu thì sẽ mang về để sử dụng.

Thùng rác công cộng tại Pháp

*** Tại Mỹ

- Tại các con đường tại Mỹ : Thùng rác công cộng sẽ có hai loại nằm gần nhau đó chính là có thể phân loại và không phân loại. Tại gần các siêu thị thường có những chiếc thùng rác để thu gom chai thủy tinh, sau một thời gian những chiếc cahi thủy tinh này sẽ được thu hồi lại

- Một số thành phố lớn: Thùng rác có nhiều ngăn và có màu sắc khác nhau để mọi người có thể dễ dàng trong việc thu gom rác . Rác tại môi gia đình cần được thu gom cẩn thân nhằm tránh bôc mùi và chảy nước.

Thùng rác công cộng tại Mỹ

Các bạn có thể xem tiếp phần 2: