Playlist Video

Đối Tác Khách Hàng

Tin tức sự kiện

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Thùng rác và những mặt trái ............... - Phần 1

Sau thời gian dài triển khai dự án "Năm văn hóa - Văn minh đô thị" - Chúng ta đã giành được gì , có được gì ? Sau chương trình lần này chúng ta đã học được kinh nghiệm gì và cần rút ra những gì?

Quá trình triển khai " Năm văn hóa - Văn minh đô thị" được triển khai từ đầu năm 2015 những mới trong thời này này đã có rất nhiều bất cập trong quá trình thực hiện. Những đô thị với sự xuất hiện của những chiếc thùng rác đầy ắp rác cả trong lẫn ngoài đang gây nên rất nhiều nỗi bức xúc.

Việc thùng rác được để ở đâu cũng là một trong những câu chuyện đang rất được đề cập ở đây: Mọi người thường tránh những chiếc thùng rác ở gần nhà mình và thường đẩy những chiếc thùng rác ra khu vực lân cận nhưng tại đó họ lại có những lí do để có thể thản nhiên bỏ rác mà không nghĩ gì vì không ai quản lí và nó cũng chả ảnh hưởng đến họ.

Nhiều lãnh đạo từng phát biểu về tình trạng vô ý thức của người dân như sau:

"Nhân vien môi trường chỉ làm sạch môi trường chứ không làm sạch chỗ này mang đi chỗ khác - Một câu nói của nhân viên vệ sinh đa nới với người dân bỏ rác. Rác được ném, được bỏ ngay trước ủy ban phường nhưng không có lấy một lới phàn nàn, một câu nhắc nhỏ - Nhưng thử hãy đặt rác ở một trước cửa nhà ai đó xem , có lẽ bạn sẽ bị mắng nặng lề đó. Thùng rác đặt tại một số con đường lớn thì dơ dáy nhếch nhác làm gây mất mỹ quan đô thị. Cứ như thế này thì " Năm văn hóa - Văn minh đô thị" để làm cái chi không biết."

Các vị lãnh đạo trong sở tài nguyên môi trường thì đưa ra lí do của họ:" Tìm được điểm để tập kết rác thải không hề là chuyện đơn giản, đưa vào các khu dân cư thì không được , muốn tìm nơi rộng rãi đất trống thì không có"

Tình trạng này diễn ra cũng do người dân ta còn đang thiếu ý thức trong việc bảo vệ môi trường: " Người đi đường họ thường xuyên tiện tay vưt luôn rác gần thùng rác mà không lỡ dừng xe mọt chút để cho rác vào trong thùng - Hay tình trạng bới thùng rác lộn xộn cũng là một một việc thường xuyên diễn ra.