Playlist Video

Đối Tác Khách Hàng

Tin tức sự kiện

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Thùng rác tự nén - Thu gom rác nhiều hơn

Đã và đang được sử dụng ở nước Anh - những chiếc thùng rác này có thể thu gom rác thải gấp 8 lần so với những chiếc thùng rác thông thường có cùng kích cỡ với nó.

Những chiếc thùng rác này được thử nghiệm lần đầu  tại công tiên Green End Road , Cambridge (Anh) và đã đem lại cho người dân cũng như chính quyền những hiệu quả đáng kinh ngác giúp phẩn không nhỏ đảm bảo ổn định về vấn đề rác thải và bảo vệ môi trường sống của chính các bạn.

Thùng rác tự nén

Những chiêc thùng rác này hoạt động dựa theo 1 chế độ thông minh:" Sau khi thu gom được một số lượng rác đến mức nhất định nào đó thùng rác sẽ tự động cắt nhỏ rác ra và nén chặt nó lại . Với nhiều lần như vậy thùng rác có thể tăng sức chứa của mình nên nhiều lần so với thông thường".

Hiệu quả mà những chiếc thùng rác này đem lại đã làm vừa lòng những công ty môi trường thành phố. Theo những công ty môi trường này cho biết thì :" Mỗi thùng rác có dung tích chứa 800l, sử dụng công nghệ nến không ra nước . Bộ pin năng lượng mặt trời 12V sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho hoạt động của thùng rác. Phục vụ tốt cho việc thu gom rác của nhân viên vệ sinh - khi thùng rác đầy 85% sẽ có tín hiệu gửi báo cáo để có nhân viên đến thu gom .

Với hệ thống thùng rác như thế này thì nhân viên môi trường sẽ ít phải thu gom rác hơn và làm giảm lượng khí CO2 sinh ra khi thu gom rác. Nhưng khó khăn khi triển khai dự án này đó chính là giá thành cho mỗi chiếc thùng rác là rất lớn ( lên đến 300 bảng Anh). Nó cũng là một vấn đề cần được nhắc đến