Playlist Video

Đối Tác Khách Hàng

Tin tức sự kiện

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Thùng rác công cộng - Vấn đề muôn thủa

Hiện nay vấn đề đặt thùng rác công cộng tại đâu làm sao cho hợp lí đang là một vấn đề đang được đề cập và đưa thảo luận rất nhiều. Thực tại hiện nay đó chính là thùng rác công cộng có khá là nhiều nhưng vị trí của những chiếc thùng rác chưa được hợp lí :

Nếu bạn đã từng đến với Quy Nhơn thì bạn sẽ thấy những chiếc thùng rác được đặt tại một số đại lộ lớn nhưng số người sử dụng nó thì chỉ đếm được trên đầu ngón tay - Đây một phần là do ý thức người dân vì chưa tạo được thói quen sử dụng thùng rác nơi công cộng để bỏ rác. 

Hoặc bạn có thể ghé thăm các công viên tại Quy Nhơn để thấy được nghỉ ngơi trên những thảm cỏ xanh mát - những hoạt động vui chơi giải trí vào mỗi buổi chiều. Là một nơi tấp trung đông người với nhiều sinh hoạt nhưng ở những công viên như thế này lại không thấy sự xuất hiện của bất cứ chiếc thùng rác nào - Chính điều này đã góp phần không nhỏ dẫn đến tình trạng ô nhiễm và ảnh hưởng đến nơi sinh hoạt, hoạt động chung của người dân.

Sự xuất hiện của thùng rác công cộng tại các khu vực như: Công viêc, các thảm cỏ xanh trong thàn phố, các trạm xe buýt, quảng trường trung tâm, các khu du lịch,... còn thiếu rất nhiều đến mức lác đác.

Mặc dù việc bỏ rác đúng nơi quy định là nằm ở ý thức cảu mỗi con người nhưng các bạn cũng phải biết răng muốn bỏ rác đúng nơi quy định thì cần phải có thùng rác. Việc tương tác giữa người dân và các cơ quan trong việc bảo vệ môi trường là vô cung cần thiêt.

Để hướng đến một thành phố " Xanh - Sạch - Đẹp" - thì sự góp mặt của những chiếc thùng rác công cộng là một điều vô cùng cần thiết. Những chiếc thùng rác này sẽ không chỉ góp phần trong việc bảo vệ môi trường mà còn tạo nên ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

Hãy chung tay bảo vệ môi trường của chính chúng ta!