Playlist Video

Đối Tác Khách Hàng

Tin tức sự kiện

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Theo dõi dấu vết từ những chiếc thùng rác thông minh

Tiếp theo việc lần theo những dấu vết của bạn hay Smatphone của bạn mà không phải từ NSA hay FBI mà nó là những chiếc thùng rác thông minh được đặt ở thành phố Luôn Đôn của nước Anh.

Công trình này đã được thực hiện bắt đầu từ năm 2014 khi mà 100 chiếc thùng rác  có chút" Thông minh" được đặt ở " Quận tài chính" quan trọng thuộc thủ đô Anh quốc - Và tên gọi của nó cũng nổi không kém " Renew Pod". Và gần đây nhất, 12 trong số 100 chiếc thùng rác "hơi hơi thông minh" kia đã được nâng cấp lên một tầm cao mới có tên là Renew ORB - Được tích hợp thêm Wifi và nhận diện Smatphone khi mà chủ nhân của nó đi qua.

Chiếc thùng rác " Hơi hơi thông minh " này có thể ghi nhận được thương hiệu , Model Smatphone, tốc độ di chuyển của người chủ và khoảng cách đến đến chiếc thùng rác.

Vậy mục đích của những chiếc thùng rác này là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìn hiểu:

Theo thông báo của chính quyền Anh : Mục đích của dự án này là thu thập thông tin thị trường điện thoại được cung cấp tự động thông qua kết nới Wifi giữa các thùng rác ở khu vực có mật độ chuyên gia , chuyên viên lớn nhất ở châu Âu để đưa ra quảng cáo phù hợp với những tầng lớp giàu có ở đây -........Đấy là theo những thông tin và dự đinh ban đầu là như vậy.

Nhưng hoạt động này không phải nhận được sự đồng thuận của tất cả mọi người - Sau khi dự án được công bố đã có ngay một nhóm những nhà hoạt động về luật riêng tư đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ dự án này vì lo sợ thông tin cá nhân của người dùng sẽ bị tiết lộ.

Về mục đích theo dõi con người :

" Việc kết hợp giữa việc đọc địa chỉ MAC( Mỗi thiết bị điện thoại Smatphone có một địa chỉ IP khác nhau) và việc tính toán vị trí dựa trên bộ phát Wifi có thể coi là tiếp cận với thông tin cá nhân"

Vậy thùng rác " hơi hơi thông minh" có mắc phải quyền riêng tư - Giống như việc xe chụp ảnh đường phố Street View của Goole trước kia.

Đối với Anh và các nước Châu Âu có hẳn luật về quyền riêng tư nên công ty chủ quản của những chiếc thùng rác này sẽ phải thông báo cho người dân biết khi họ bị theo dõi bởi vì người dân cảm thấy tên mình xuấ hiện trên chiếc thùng rác thông minh khi bị theo dõi là vẫn chưa đủ.

Chính vì thế mà dự án trên chỉ được sử dụng vào mục đích để nghiên cứu.

Cách phòng tránh

Nhưng dù thế nào thì Luôn Đôn cũng đã triển khai dự án này nên có nói thế nào thì nó cũng đã rồi. Nếu bạn muốn trách sự theo dõi của nó thì hãy tránh xa nó ra và tắt Wifi khi đi qua nó.