Playlist Video

Đối Tác Khách Hàng

Tin tức sự kiện

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Những vấn đề tác động đến môi trường - Phần 1

Rác thải sinh hoạt - Ô nhiễm khư vực nông thôn ?

Nông thôn vốn được coi là một trong những vùng đất thanh bình với môi trường trong xanh , không khí thoáng đãng,.....- Những giờ đây những điều đó đang dần bị mất đi bởi những thứ tưởng chừng như rất bình thường: " Rác thải sinh hoạt"

Đi dọc theo những tuyến đường mới ở nông thôn chúng ta không khó để có thể bắt gặp những bãi rác thải sinh hoạt do người dân ở đây tự đổ - Những bãi rác nay không được xử lí mà ngày càng trở nên lớn hơn, ô nhiễm hơn - Vào những ngày thời tiết thất thường thì có những những bãi rác ở đây không chỉ gây khó chịu cho những họ dân cư sống gần đây mà còn gây nên tình trang ô nhiễm không khí.

Những bãi rác thải sinh hoạt đang ngày một nhiều nên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng môi trường - Những người dân thì ý thức chưa được cao nên thường xuyên xả rác không được đúng vị trí  không ngăn cách với những hộ dân , những khu dân cư . Vào những ngày thời tiết nắng gió - mùi hôi từ bãi rác thải sinh hoạt bốc vào môi trường vào bay theo không khí tạo cho chúng ta cảm giác khó chịu vô cùng , những ngày mưa thì những bãi rác này còn tệ hại hơn - Đủ mọi thứ rác thải theo nước mưa xối xả chảy lan theo làn nước gây nên tình trạng ô nhiễm diện rộng.

Đê hạn chế tình trạng này đã có nhiều hộ gia đinh đã tự tìm cho mình giải pháp: Mua thùng rác, chôn rác thải sinh hoạt,.... nhưng không được bao nhiều hộ thực hiện - Nói chung thì do ý thức của người dẫn chúng ta còn kém. Tình trạng xả rác bừa bãi nơi công cộng vẫn không ngừng tăng theo từng ngày làm tăng cao tình trạng ô nhiễm môi trường.

Một trong những nguyên nhân cũng không kém góp phần không nhỏ vào vấn đề này đó chính là:Chỉ chú trọng vào đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng mà chưa chú trọng các khâu sau, quá trình thu gom rác thải còn chưa được chú trọng. Việc thu gom và xử lí rác thải ở các khu vực nông thôn còn yếu kém, chưa chú trọng vào việc xây dựng cho hợp lí , sử dụng những phương pháp lạc hậu , cách xử lí cũ trong tình trạng ô nhiễm môi trường đang bị đẩy nhanh hàng ngày => Ô nhiễm ngày càng nặng nề

Trong quá trình đổi mới , đô thị hóa ngày càng mạnh me như thế này chúng ta không nên chỉ chú trọng đầu tư mà không lo những phần sau. Hãy cùng nhau chung tay để phát triển và gây dựng nên một ùng nông thôn phát triển nhưng vẫn giữ được vẻ thanh bình, không khí trong lành,...vv.