Playlist Video

Đối Tác Khách Hàng

Tin tức sự kiện

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Nhựa Việt Nam đang mất dần thị trường

Với tốc độ tăng trưởng nhanh từ 20-25%, ngành nhựa Việt Nam đang lọt vào tầm ngắm của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Với sự lấn sân mạnh mẽ từ các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp Thái Lan.
Thay vì việc phải mua mặt bằng, xây dựng nhà máy và phát triển thị trường từ đầu và bắt đầu cạnh tranh lại với các doanh nghiệp nhựa Việt Nam thì các daonh nghiệp Thái Lan lại tìm ra những hướng đi mới : Mua lại hoặc giữ đa số cổ phần, cổ phiếu, tỉ lệ trong các doanh nghiệp nhựa lớn của Việt Nam.

Vừa qua công ty cổ phần bao bì Tín Thành đã để mất quyền điều hành công ty vào tay người thái sau khi đã bán 80% cổ phần công ty cho tập doàn SCG của Thái Lan. Là một trong những doanh nghiệp sản xuất bao bì hàng đầu Việt Nam , với thời gian hoạt động lâu năm và chiếm đến hơn 40 % thị trường của khu vực phía Nam với hệ thống khách hàng lớn và có tên tuổi trên thị trường . Công ty có những nhà máy lớn được xây dựng trên những khuôn viên rộng , nhà máy được xây dựng trên những tiêu chuẩn chất lượng của những nhà máy quốc tế.

Tín Thành cũng không phải doanh nghiệp đầu tiên bị tập đoàn SCG thâu tóm, trước đó hai doanh nghiệp : Công ty cổ phần nhựa Tiền Phong và công ty cổ phần nhựa Bình Minh  - hai doanh nghiệp có thương hiệu lớn và chiếm thị phần lớn trong thị trường ngành nhựa .

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế: Việc nắm giữ trong tay cổ phần của hai công ty nhựa hàng đầu Việt Nam với tổng thị phần lên đến 50% thị phần nhựa Việt Nam và thâu tóm hoàn toàn một doanh nghiệp nhựa bao bì thì các tập doàn SCG đã thể hiện rõ tham vọng đặt chân và lấn sân chơi sang thị trường nhựa tai Việt Nam.

----------Phần 1-----------